Cuộc thi rung chuông vàng tiếng Anh “RING THE GOLDEN BELL” diễn ra sôi nổi tại Trường THCS Phạm Hồng Thái

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2024). Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024. Nhằm nâng cao chất lượng học tập môn tiếng Anh, cải thiện kĩ năng giao tiếp cũng như tạo môi trường rèn luyện tiếng Anh. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 08/01/2024, Tổ tiếng Anh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung Chuông Vàng – Ring The Golden Bell” cho học sinh toàn trường từ khối lớp 6 đến khối lớp 9.

Rung chuông vàng tiếng Anh là cuộc thi được tổ chức nhằm giúp học sinh ôn lại những kiến thức tiếng Anh đã học cùng nhiều câu hỏi trong các chủ đề khác để từ đó trau dồi thêm kiến thức về năm hóa và xã hội.

Tham dự hội thi có thầy Dương Tường Hưng – Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và 60 thí sinh tham dự cuộc thi cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các lớp trong trường.

Các thầy cô và đại biểu tham dự

Các thầy cô và đại biểu tham dựHoạt động ngoại khoá – rung chuông vàng Tiếng Anh đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo môi trường học tập và rèn luyện tiếng Anh cho các em học sinh. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng học tập môn tiếng Anh của trường, các em học sinh thêm yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đã tạo không khí sôi động cho cuộc thi.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Rung chuông vàng gồm 3 phần chính như sau:

Phần đầu tiên là trước khi chương trình bắt đầu hay còn gọi là phần tổ chức chuẩn bị của các thầy cô, ban tổ chức sẽ có các bộ câu hỏi cho các thí sinh tham gia. Quy mô càng lớn thì số câu hỏi càng nhiều và sẽ có phân cấp độ từ dễ đến khó để tăng phần kịch tính cho trò chơi.

Phần thứ 2 là trong chương trình, các thí sinh sẽ chuẩn bị bảng và phấn hoặc bảng dạ và bút dạ để tham gia trò chơi. Với mỗi câu hỏi, mỗi thí sinh chỉ được trả lời 1 lần và trả lời không quá 15s. Những thí sinh có câu trả lời đúng sẽ đi tiếp câu hỏi, các thí sinh trả lời sai sẽ phải rời cuộc chơi, đứng dậy ra ngoài. Trong trường hợp nhiều câu hỏi khó quá thì các thí sinh sẽ được dùng phao cứu trợ.

Phần thứ 3 là khi cuộc thi kết thúc, đã tìm được người thắng cuộc. Người thắng cuộc sẽ là người ở lại cuối cùng và đạt được phần quà của chương trình rung chuông vàng tiếng Anh.

Cuộc thi với sự tham gia của 60 em học sinh đến từ bốn khối lớp

Các em học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi kiến thức thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội bằng tiếng Anh.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng nhưng không kém phần hồi hộp, hấp dẫn.

Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi

Đồng hành cùng các em là các thầy, cô giáo rất nhiệt tình tham gia phần thử thách của BTC để cứu trợ các bạn học sinh đã bị loại quay lại sân thi đấu.

Xen giữa phần thi cho các thí sinh là phần thi Khán giả cùng rung chuông, với nhiều phần quà và câu hỏi hấp dẫn.

Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và kịch tính, các em học sinh đều hào hứng trả lời các câu hỏi từ ban tổ chức một cách rất chính xác, qua đó thể hiện phong trào học tập tiếng Anh rất tốt của trường THCS Phạm Hồng Thái. Kết thúc cuộc thi đã tìm ra nhà vô địch, người rung được chuông vàng là em Chu Ngô Trung Kiên, học sinh lớp 8B.

Thí sinh Chu Ngô Trung Kiên trở thành thí sinh xuất sắc nhất

Giải nhì Phạm Vũ Hoài Thương, lớp 7A và Nông Văn Khánh Duy, lớp 6A. Giải ba Đồng Kim Ngân, lớp 9B và Nguyễn Công Minh, lớp 9A.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Rung chuông vàng là sân chơi bổ ích, giúp các em thể hiện được kiến thức đã được học, biết vận dụng kiến thức được học vào thực tế cuộc sống. Là nơi để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng được môi trường học tập thân thiện, tích cực. Những buổi ngoại khóa lý thú như vậy là một trong những hình thức thu hút học sinh tự giác, tích cực đến trường, góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số ở trường đóng chân trên địa bàn vùng khó khăn.

Một số hình ảnh tiểu biểu của buổi hoạt động ngoại khóa