Trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk tổ chức: Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024)

Theo dòng cảm xúc của những ngày tháng 4 lịch sử, cách đây 49 năm về trước, đúng ngày 30/4/1975, quân và dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã làm nên một chiến thắng lịch sử, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Để hồi tưởng lại những ngày tháng lịch sử và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, giúp phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ học sinh. Sáng ngày 27/4/2024, Trường THCS Phạm Hồng Thái đã long trọng tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Về dự và tham gia nói chuyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Cư Elang; Ông Hồ Đình Hải – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh; Bác Nguyễn Huy Thương nguyên là lính Bộ Tư lệnh Trường Sơn; Bác Phạm Hữu Quyết nguyên là lính Quân Đoàn 2; Bác Nguyễn Trường Sơn – Hội cựu chiến binh xã Cư Elang; CBQL nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường THCS Phạm Hồng Thái.

Đại biểu tham dự

Bác Nguyễn Huy Thương, Phạm Hữu Quát là nhân chứng lịch sử đã kể cho các em học sinh nghe những câu chuyện hay và xúc động về một thời khói lửa, một thời cả dân tộc vùng lên chống kẻ thù xâm lược để bảo vệ giang sơn gấm vóc, những câu chuyện, những kỷ niệm sâu sắc về đường mòn Hồ Chí Minh cũng như những truyền thống tốt đẹp của quê hương Đắk Lắk anh hùng. Qua buổi nói chuyện, các em đã có thêm nhiều hiểu biết về những truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và của quê hương mình, giúp các em hình thành và phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, trở thành những chủ nhân tương lai, những con người có ích cho xã hội.

Bác Nguyễn Huy Thương

Bác Phạm Hữu Quát

Từ những câu chuyện cảm động đó, các em học sinh đã hiểu rõ hơn: Thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trước kẻ thù sừng sỏ nhất thế giới, non sông thống nhất, Bắc – Nam sum họp, đất nước liền một dải, dân ta sống trong ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, con đường cứu nước đúng đắn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự anh dũng của lực lượng vũ trang Nhân dân đã phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng một lòng đi theo Đảng, Bác Hồ, chiến đấu ngoan cường, bền bỉ, quên mình vì độc lập, tự do. Các em càng thấy được sức mạnh của tinh thần đoàn kết dân tộc, lòng yêu nước của toàn dân. Giúp các em hiểu thêm về truyền thống hào hùng, ý chí kiên cường của thế hệ cha ông những người đã hy sinh thân mình vì nền độc lập của dân tộc, giúp chúng ta xác định được nhiệm vụ của thế hệ trẻ ngày nay cần phấn đấu ra sức thi đua học tập thật tốt, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

em Phan Nguyễn Anh Thư phát biểu cảm nghĩ

Học sinh tặng hoa

Thay mặt cho toàn thể CBGV- NV và các em học sinh trường THCS Phạm Hồng Thái, thầy giáo Dương Tường Hưng – Hiệu trưởng nhà trường đã nói lên những dòng cảm xúc chan chứa niềm tự hào, biết ơn, trân trọng với Đảng, Bác Hồ và thế hệ cha anh đã hi sinh vì nền độc lập tự do, vì hòa bình của Tổ quốc. Đằng sau những trang sử vẻ vang, chói lọi đó đã được dệt lên bằng máu, sự hi sinh quên mình của các chiến sĩ. Các anh ngã xuống để đất nước hồi sinh! Máu đào đã nhuốm vào đất mẹ, tinh thần quả cảm của các anh đã tô thắm cho non sông gấm vóc hôm nay! Và nhắc thế hệ thanh thiếu niên nhà trường:

“Đừng hỏi Tổ quốc đã là gì cho ta

Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa

Qua buổi nói chuyện, các em học sinh đã được hiểu rõ thêm và càng tự hào hơn về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc ta, từ đó các em nhận thức đúng đắn về trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân đối với lịch sử dân tộc. Cũng tại buổi nói chuyện này, người lính năm xưa cũng gửi gắm niềm mong mỏi đến các chiến sĩ hôm nay đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc và mong các em học sinh luôn chăm ngoan, biết phấn đấu học hành, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh dựng xây đất nước đẹp giàu.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi nói chuyện: